Cùng chúng mình khám phá những điều kì diệu của tuổi Teen bạn nhá <3 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
(¯`•♥ Teenx's Family ♥ •´¯)
  • Music

NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

avatar
Kaonashi

—Admin—
—Admin—
$TF $TF : 167908
Thanks Thanks : 6


Bài gửiTiêu đề: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 3:11 pm
Đây là tin được đăng trên Tokyo Daily, đồng thời cũng khá phổ biến ở các trang báo mạng Việt Nam.

Theo quyết định về luật bản quyền sửa đổi ở Nhật Bản, được công bố vào ngày 23/6 vừa qua, qua đó bộ Thông tin và bộ Hình sự đưa tội tải nhạc, hình, phim ảnh, trò chơi, dĩa các loại, chương trình có bản quyền từ mạng về máy tính mà không có sự cho phép của người sản xuất từ tội dân sự sang hình sự, và bị xem như là một hành vi phạm pháp có thể bị bỏ tù từ 2 năm trở xuống hay cao hơn (tùy theo mức độ).

Điều này đã đưa Nhật vào cùng hàng ngũ với Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu, nơi việc tải bất cứ mọi thứ từ trên mạng bị xem là bất hợp pháp, riêng ở Mỹ và Hàn Quốc, có thể bị tù nặng hơn (tới trên 5 năm tù, hoặc bị phạt tiền từ 250.000 USD hay 1 triệu Weon trở lên, gấp 10 lần ở Nhật Bản). Dù trước đó, Nhật Bản chỉ xác định rằng, khi nào cá nhân hay tập thể có hành vi đưa lên trang mạng, hay xuất bản những nội dung của người khác, mới bị coi là phạm pháp.

Động thái này đã khiến cho những người trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Hội Nhà Văn ủng hộ, tuy nhiên, đã có điều đáng lo ngại là những từ ngữ không rõ ràng trong điều luật này sẽ gây ra những rắc rối về kiện tụng và xét xử.

Điều đáng lo ngại hơn là luật này sẽ khiến cho những người tải thông tin trên mạng về xem, hay coi trực tiếp trên mạng, đặc biệt là coi những phim hay nhạc vi phạm bản quyền trên Youtube, có thể bị khởi tố. Như vậy, khi một người xem thông tin trên mạng dù biết hay không biết thông tin đó có vi phạm bản quyền hay không, cũng sẽ bị kết án.

Hiệp hội Thu âm Nhật Bản ước tính 4,36 tỉ file âm nhạc bị vi phạm bản quyền đã được tải năm 2010, khiến ngành âm nhạc mất 668,3 tỉ yen. Điều này được Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản lưu ý và Thủ tướng Yoshihiko Noda tin rằng với luật mới, sẽ cứu lấy nền kinh tế suy thoái Nhật Bản và mang lại quyền dân chủ trọn vẹn cho nhân dân.

Thái độ của người dân
__________________________________________________ __

Ngày 27/6, một số nhóm tin tặc, mà đại diện tiêu biểu là nhóm Anonymous tuyên bố sẽ tấn công vào những trang mạng của Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản, tuy nhiên, theo như thông tin xác nhận từ FBI và Hội đồng Công nghệ thông tin Nhật Bản, hiện các máy tính đang được bảo vệ và chưa có máy nào bị tấn công.

Còn về những người dân, Musashi Hataro, 51 tuổi, cho biết : "Tôi mới tiếp xúc internet gần đây, tôi đọc và hiểu nhiều thông tin hơn, nhưng tôi giờ không muốn xem gì trên internet nữa, tôi sẽ quay lại đọc báo, tôi có thể mất và thiếu thốn thông tin, chứ tôi không thể tốn tiền cả đời dành dụm hay ngồi tù.". Một người cao tuổi khác là bà Yumi Matsuyama, 65 tuổi, đang sống tại Osaka, cũng bực tức nói rằng : "Không muốn người ta đọc thì thôi, không đọc nữa, sống tuổi này rồi quen đọc báo, mạng lằng nhằng, khó quá thì thôi." - Xong bà đá vào cái xô nước gần cửa sổ.

Về những học sinh, em Shirou Nobunaga nói : "Em chỉ là một học sinh bình thường, hiện nay trường học luôn yêu cầu em phải lên tự kiếm thông tin, cô giáo chẳng dạy cái gì cả, nhưng nếu đụng phải bản quyền, em không biết làm sao cả.", hay sinh viên Takeu Rumiko cũng nói : "Họ có biết nỗi khổ của chúng tôi hay không, chúng tôi làm việc đến mức lao phổi, chỉ đủ để duy trì tiền nhà, tài liệu chúng tôi chỉ xem miễn phí, nếu ép chúng tôi mua, thì tức họ muốn chúng tôi rời khỏi đại học.", một sinh viên khác tên Yoshimito Ren cũng cho biết : "Việc này rất khó, vì khi làm một bài luận án đủ để tốt nghiệp, chúng tôi phải trích hơn cả trăm thông tin, nếu tính tiền, sẽ lên tới cả triệu yên.".

Còn về những người trung niên và thanh niên, ông Nobu Hiroshi cho hay : "Từ giờ nhà ông sẽ chuyển qua đọc báo hàng quý, và nhịn hết các khoản mua truyện tranh đến mua phim, vì ông chỉ đủ tiền trả mạng chứ không đủ tiền mua nhiều thứ quy định.". Cô Yasunogo ở Tokyo nói : "Họ không biết đến người dân, cái họ quan tâm là tiền và mặc chúng tôi ngày càng xa rời dân trí hiện đại.".

Một thành viên Đảng Dân Chủ Tự Do, đã nói rằng, "Chính sách này là một sai lầm, ai mà áp dụng nó sẽ làm dân chúng trở về thời kỳ đồ đá.".

Dân Nhật Bản rất e ngại chính sách này, và khi nó được áp dụng vào tháng 10, sẽ khiến dân chúng khốn đốn trong việc xem và truyền bá thông tin, nhất là khi các hãng báo in đang ngừng hoạt động, và đã có dư luận cho rằng việc này sẽ khiến nhiều người dân trở thành kẻ mà khi ai đó hỏi tin tức, chỉ biết lắc đầu.

Ý kiến cá nhân (của Mod KSV)
__________________________________________________ __

Với những fan M-A như chúng ta, điều này thật sự là một cú sốc khủng khiệp Khi dự luật ACTA này được thông qua ở Nhật (đã được thông qua từ hôm 5/7), đồng nghĩa với việc đến tháng 10 năm nay, sẽ chẳng có bất kỳ RAW manga, anime nào xuất hiên.

Các nhóm dịch, sub không thể nào làm việc mà không có RAW, bởi M-A bắt nguồn từ Nhật, Nhật cấm nó nghĩa là nó chẳng thể nào lan sang đây được nữa => người nào dám up/download những file này về sẽ bị phạt rất nặng, mức án có thể lên từ 5 -> 10 năm.

Ai học lịch sử chắc chắn biết Nhật hiện nay đang nằm dưới ô bảo hộ hạt nhân của Mỹ, đi theo đường lối tư sản, luật pháp rất hà khắc. Đặc biệt, các nước này lại trọng bản quyền, họ bảo như vậy là dân chủ:

Cái họ cần là Tiền và Quyền, Độc Lập Tự Do = Độc Quyền Tư Bản, xã hội ngày nay chỉ cần Tiền, có thể hiểu dự luật này dành cho những ai có Tiền, có Tiền mới biết được tin tức, mới nghe được nhạc, xem được anime, manga. Đến cả dân Nhật còn khiếp sợ luật này, nếu VN kí ACTA thì chuyện sẽ xảy ra:

Thế hệ mai sau không biết Internet dùng để làm trò gì, youtube, google, wikia, những trang web nổi tiếng nhất hiện nay cũng buộc phải làm theo dự luật này nếu không muốn bị close site như Megaupload.

P.s: Cuộc đời Manga, Anime của ta chỉ còn vài tháng nữa

Nguồn:http://conankun.forumotion.com/t2781-news-se-khong-con-manga-anime-ke-tu-thang-10-2012-tro-i#58923Chữ kí của Kaonashi
Tài sản của Kaonashi

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Sayaka-chan

—Moderators—
—Moderators—
$TF $TF : 127688
Thanks Thanks : 0


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 3:29 pm
xem xong muốn đi mua dao phay về ghê ="=


Tài sản của Sayaka-chan

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Kaonashi

—Admin—
—Admin—
$TF $TF : 167908
Thanks Thanks : 6


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 3:31 pm
Otaku đứng lên nào !!!


Chữ kí của Kaonashi
Tài sản của Kaonashi

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Sayaka-chan

—Moderators—
—Moderators—
$TF $TF : 127688
Thanks Thanks : 0


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 3:39 pm
ngày mai chính phủ Nhật sẽ có mưa thiên thạch+mưa gạch+mưa đá... :sb20:


Tài sản của Sayaka-chan

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Robin Prince

—Moderators—
—Moderators—
$TF $TF : 143185
Thanks Thanks : 1


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 3:48 pm
Ta chỉ hi vọng rằng điều này sẽ bị vứt bỏ ngay tức khắc.


Chữ kí của Robin PrinceTài sản của Robin Prince

Tài sản
Vật phẩm :
hidemi_12

Hidemi-chan
Hidemi-chan
$TF $TF : 144294
Thanks Thanks : 3


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 4:44 pm
Mới xem bên MCF... Ai muốn xem comt của ta qua bên đó xem :bb2:

@Ad: Spam tí... Add friend em nha ad ^^


Tài sản của hidemi_12

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Lay

Momo-kun
Momo-kun
$TF $TF : 196769
Thanks Thanks : 17


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 5:10 pm
đọc thấy SLMFC,GAF vs c8 rồi
ức chết mất


Chữ kí của LayB-set by Zun Thánh Thiện


Spoiler:
 Tài sản của Lay

Tài sản
Vật phẩm :avatar
(¯`•♥ NIKITA ♥ •´¯)

♥ Yuri ♥
♥ Yuri ♥
$TF $TF : 135818
Thanks Thanks : 6


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Wed Jul 11, 2012 5:24 pm
Á !!! Sao lại vậy chứ !!! ức chết mất !!!


Tài sản của (¯`•♥ NIKITA ♥ •´¯)

Tài sản
Vật phẩm :avatar
chihirohanami

—Admin—
—Admin—
$TF $TF : 190287
Thanks Thanks : 6


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Thu Jul 12, 2012 12:48 pm
huhu e cũng mới đọc tin này bên MCF thui :bb7: :bb7: . Thật khủng khiếp hic. :bb17: :bb17: Mong rằng chính phủ Nhật sẽ xem xét lại :sb0: :sb0:


Chữ kí của chihirohanami


*******Nếu chỉ là giấc mơ thì tôi chạy trốn nó bằng cách tỉnh dậy
Còn nếu là thực tế thì tôi chạy trốn bằng cách đối mặt với nó******
Spoiler:
 
Tài sản của chihirohanami

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Hatori

New Student
New Student
$TF $TF : 119150
Thanks Thanks : 0


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Thu Jul 12, 2012 6:03 pm
1 lời nhắc nhở đến bạn .:.Admin—Teen.:. mình khuyên bạn nên del topic này sớm trước khi các già làng của VNS đi lục sục khắp các trang diễn đàng đăng cái này nếu bạn muốn tránh khỏi rắc rối thì xin hãy del nó hoặc fix lại phù hợp cho giống các trang diễn đàn khác

thân
Hatori

một số trang diễn đàn đã fix bạn có thể xem để fix giống họ tránh việc già làng VNS làm lớn chuyện ko tốt cho 4r bạn

1. http://www.vnsweetdream.com/t4467p30-topic#20727
2. http://conankun.forumotion.com/t2781-news-se-khong-con-manga-anime-ke-tu-thang-10-2012-tro-i#58923


Tài sản của Hatori

Tài sản
Vật phẩm :avatar
Kaonashi

—Admin—
—Admin—
$TF $TF : 167908
Thanks Thanks : 6


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Thu Jul 12, 2012 6:10 pm
Hatori đã viết:
1 lời nhắc nhở đến bạn .:.Admin—Teen.:. mình khuyên bạn nên del topic này sớm trước khi các già làng của VNS đi lục sục khắp các trang diễn đàng đăng cái này nếu bạn muốn tránh khỏi rắc rối thì xin hãy del nó hoặc fix lại phù hợp cho giống các trang diễn đàn khác

thân
Hatori

một số trang diễn đàn đã fix bạn có thể xem để fix giống họ tránh việc già làng VNS làm lớn chuyện ko tốt cho 4r bạn

1. http://www.vnsweetdream.com/t4467p30-topic#20727
2. http://conankun.forumotion.com/t2781-news-se-khong-con-manga-anime-ke-tu-thang-10-2012-tro-i#58923

Cảm ơn bạn nhắc nhở, mình edit lại ngay ^^


Chữ kí của Kaonashi
Tài sản của Kaonashi

Tài sản
Vật phẩm :avatar
exoplanets

—Moderators—
—Moderators—
$TF $TF : 123982
Thanks Thanks : 1


Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !! Sat Jul 14, 2012 8:42 am
Đúng là tin sét đánh mà nị.
Đành phải chờ NXB KD chứ còn biết làm sao.*mà hình như mấy ông này đang xuất ban truyện vs "tốc độ ánh sáng" thì phải?*>.<
Nhưng dù sao thì vẫn mong chính phủ Nhật sẽ xem xét lại vụ này==


Chữ kí của exoplanets


...Tương lai là vô định, nhưng trái tim em sẽ chẳng đổi thay
Và em sẽ không bao giờ bỏ cuộc
Xin anh hãy dùng tình yêu bất diệt đó
Để bảo vệ tâm hồn của em khỏi những tổn thương...


Tài sản của exoplanets

Tài sản
Vật phẩm :
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !!Tài sản của Sponsored content


NEWS: Sẽ không còn Manga, Anime kể từ tháng 10 trờ đi !!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: 

Trung tâm

 :: 

Anime/Manga

 :: 

Anime/Manga NEWS

-